IT Solution Theme

KInh nghiệm thiết kế trong tổ chức sự kiện

Trên thực tế, các bạn có thể thấy vai trò của thiết kế trong một chương trình sự kiện là vô cùng quan trọng. Nó ảnh hưởng đến sự phát triển của cả doanh nghiệp và thành công của một chương trình. Ngay từ khi bắt đầu tổ chức một sự kiện, thì với mỗi một doanh nghiệp đều cần có các bản thiết kế tỉ mỉ, hoàn chỉnh để tạo nên một sự kiện thành công.


Trải nghiệm thiết kế với khách hàng trong tổ chức sự kiệnCùng với sự phát triển của công nghệ và truyền thông trực tuyến, việc trải nghiệm thiết kế với khách hàng ngày càng đóng vai trò quan trọng. Không chỉ trong lĩnh vực tổ chức sự kiện mà cả những lĩnh vực kinh doanh khác.

Trải nghiệm thiết kế cùng với khách hàng trong sự kiện sẽ tạo nên ấn tượng tốt đẹp cho khách hàng cũng như những người tham dự, mang đến cơ hội phát triển cho doanh nghiệp thông qua các bản thiết kế khi đưa lên các kênh truyền thông, báo chí và mạng xã hội.

Việc để cho khách hàng trải nghiệm thiết kế cùng với người thiết kế là để cho người thiết kế có thể hiểu hết được những ý đồ của khách hàng, mong muốn của khách hàng, yêu cầu cần có trong sự kiện, thông qua đó người thiết kế sẽ làm ra một bản thiết kế hoàn hảo nhất tạo nên thành công của sự kiện.

Cho thuê và lắp đặt sân khấu sự kiệnThiết lập mục tiêu thiết kế cho sự kiện

Khi bắt đầu thiết kế một chương trình sự kiện thì điều đầu tiên cần có là cái nhìn thật chính xác nhất và rõ ràng nhất về mục tiêu cũng như đối tượng tham dự của sự kiện. Với mỗi mục tiêu của chương trình sự kiện cần đưa ra các câu hỏi để đánh giá như: Nhận thức ra được sản phẩm cần thiết kế?, Quảng cáo giới thiệu sản phẩm sắp tới là gì?, đưa sản phẩm đó ra trước những khách hàng như thế nào?.

Thương hiệu sản phẩm là gì, sản phẩm to hay nhỏ, sản phẩm đã có rộng rãi trên thị trường chưa thì cũng cần đưa ra được những ý tưởng rõ ràng, mới lạ, độc đáo về những gì bạn đang thiết kế để tạo điểm nhấn cho sản phẩm để sự kiện có thể thành công nhất.


Cùng khách hàng bàn luận về những bản thiết kế

Khi bạn đã xác định được đối tượng mục tiêu để thiết kế là gì, thì tiếp tục triển khai thiết kế trên đối tượng đó, với mỗi một màu sắc, hình ảnh của sự kiện sẽ đều phải liên quan đến sản phẩm đó. Hay cả khi nội dung hiển thị trên màn led ở sân khấu hay các backdrop thì cũng đều phải có liên quan đến sản phẩm một cách chính xác nhất. Với mỗi một khách hàng tham gia thì tất cả đều chú trọng vào hình thức triển khai sự kiện, các thiết bị dụng cụ có trong sự kiện đều phải mới mẻ nhất, hiện đại nhất mà cũng phải sang trọng nhất.

Mỗi một khách hàng khác nhau họ đều có cái nhìn khác nhau và mắt thẩm mỹ cũng khác nhau, vì vậy để thống nhất một bản thiết kế phù hợp và hoàn chỉnh nhất thì khách hàng cùng với người thiết kế ra sản phẩm sẽ phải có một kế hoạch cụ thể là cái gì có thể đưa vào được, cái gì có thể bỏ đi được thì như vậy vẫn có thể vừa tiết kiệm chi phí cho sự kiện mà vẫn có những sản phẩm đẹp và bắt mắt nhất.

Có những lúc ý kiến của hai bên sẽ bất đồng với nhau nhưng với điều kiện là một người thiết kế thì chúng ta cần phải chỉ rõ cho khách hàng hiểu được thiết kế chương trình như thế nào phù hợp nhất đối với một sự kiện.


Thấu hiểu khách để thiết kế trở nên hoàn hảo nhất

Việc thấu hiểu suy nghĩ của khách vô cùng quan trọng, đặc biệt là khi thấu hiểu khách thì hai bên sẽ có tiếng nói chung, từ đó sản phẩm sẽ được thiết kế ra là hoàn hảo nhất. Thấu hiểu khách hàng càng thể hiện cho biết bạn là nắm rõ suy nghĩ của con người rất tốt, một người thiết kế giỏi với nhiều ý tưởng sáng tạo khác nhau, luôn thể hiện được yêu cầu của khách hàng đề ra.Trên đây là một số kinh nghiệm thiết kế trong tổ chức sự kiện mà Đại Lâm Event muốn truyền tải tới các bạn, để các bạn có thể hiểu rõ nhất, nắm bắt chính xác nhất những thông tin có lợi cho mình và những người xung quanh.

Hãy liên lạc ngay với Đại Lâm - công ty tổ chức sự kiện trọn gói uy tín - để nhận được báo giá và kịch bản tổ chức sự kiện miễn phí. Với gần 20 năm kinh nghiệm tổ chức sự kiện, chắc chắn chúng tôi sẽ khiến bạn hài lòng.

Hotline: 090 320 5559THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • 138 Trần Bình, Hà Nội
  • 090 320 5559
  • sales.dailamevent@gmail.com

Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí, nếu bạn có bất kì thắc mắc hay câu hỏi nào, chúng tôi sẽ sẵn sàng tư vấn và giải đáp.